Với các bạn học chuyên ngành thiết kế nội thất, điều này chắc chắn không còn quá xa lạ. Nhưng qua bài viết này, tôi hy vọng các bạn sẽ để ý nhiều hơn về việc sắp xếp các đồ nội thất trong không gian bếp, chú tâm hơn về chi tiết khi thiết kế trên phần mềm học 3d max và Vray cũng như các bạn học Họa viên kiến trúc.
Nguyên tắc "Tam giác(Bếp nấu-Bồn rửa-Tủ lạnh)" là điều quan trọng nhất khi bắt đầu thiết kế Bếp, vậy sắp xếp như thế nào là hợp lý? làm sao hiệu quả trong sử dụng? Hãy xem những phân tích sau để biết được trường hợp nào phù hợp cho không gian nào? ,nên tránh và cần làm những gì?
Một "Tam giác" hiệu quả nghĩa là nó sẽ giữ Bếp nấu-Bồn rửa-Tủ lạnh trong tầm tay với của chúng ta, không quá xa, không cản trở lẫn nhau, giúp cho các bà nội trợ thuận tiện trong việc chuẩn bị đồ ăn, cất giữ đồ đạc, nấu nướng và rửa chén dĩa
Bếp kiểu chữ U
Cần một diện tich lớn cho loại bếp này, có nhiều cách lựa chọn để sắp xếp vị trí các vật dụng đặc biệt là bố trí theo phong thủy sẽ linh hoạt hơn trong trường hợp này, thích hợp cho các mẫu nhà có không gian lớn, có thể ngăn mùi bằng 1 vách kính nhỏ nếu muốn.
Bếp kiểu chữ L
Đây là kiểu bếp tiêu chuẩn thường thấy, không gian bếp mở và kết hợp linh hoạt với Phòng khách hay bàn ăn
Bếp có đảo bếp
Bếp kiểu chữ G
Bếp kiểu song song
Thường thấy trong các căn hộ chung cư
Bếp kiểu chữ I
Biên soạn: SumoD
Link tham khảo: http://www.affevietnam.com/